05:49 EDT Thứ năm, 28/03/2024 Yên Thành trao thưởng hơn 1.000 giáo viên và học sinh giỏi | Một số văn bản của nhà nước và của ngành | Kết quả thi đua năm học 2012-2013 | Phân công nhiệm vụ năm học 2013-2014 | Thư Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2013 - 2014 | Bước chuyển biến mạnh mẽ của ngành giáo dục huyện Yên Thành | Yên Thành chuẩn bị cho năm học mới 2012 - 2013 | Dành học bổng giúp thí sinh đạp xe 300km thi đại học | Yên Thành: 110 em được trao học bổng quỹ "Vì trẻ em Việt Nam | “Búp bê vàng” của quê lúa Yên Thành |

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

Yên Thành với công tác đền ơn đáp nghĩa

Thứ hai - 16/07/2012 20:49
Trong những năm qua, bằng nhiều việc làm thiết thực, công tác đền ơn đáp nghĩa ở huyện Yên Thành đã được các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện hưởng ứng một cách tích cực, thể hiện sự tri ân với các anh hùng liệt sỹ và các gia đình có công với cách mạng.

Hiện nay, toàn huyện Yên Thành có 7.675 đối tượng chính sách, trong đó có hơn 2000 gia đình liệt sỹ. Để tỏ lòng tri ân  sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Trong năm qua, huyện Yên Thành đã chi trả kịp thời, đúng chế độ trên 78 tỷ đồng trợ cấp thường xuyên cho các gia đình chính sách, thực hiện chế độ điều dưỡng luân phiên cho 1081 lượt đối tượng tại gia đình với số tiền gần 800 triệu đồng, tổ chức đưa 574 người đi điều dưỡng tập trung tại Nhà điều dưỡng của tỉnh, cấp hơn 15 nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng, hỗ trợ hơn 130 triệu đồng cho 462 thân nhân các gia đình liệt sỹ đi thăm viếng mộ ở các nghĩa trang liệt sỹ. Bên cạnh đó, toàn huyện cũng đã vận động được gần 1,3 tỷ đồng vào nguồn quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa”, phối hợp với các cơ quan doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài huyện xây dựng 23 nhà tình nghĩa, sữa chữa nâng cấp 63 nhà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng và có nhiều việc làm ý nghĩa hỗ trợ các gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo có thêm điều kiện để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Hướng tới kỷ niệm 64 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, trong những ngày này ở huyện Yên Thành đang giấy lên nhiều hoạt động đặc biệt có ý nghĩa thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những cống hiến, sự hi sinh xương máu của cha anh đi trước, vì sự trường tồn, phát triển của đất nước và tô đẹp thêm nghĩa cử truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đài TTTH huyện