Phát động thi giải toán qua Internet Violympic toàn quốc

Sáng nay (28/12), tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT, Trường đại học FPT đã tổ chức phát động cuộc thi giải toán qua Internet Violympic toàn quốc cho khối học sinh trung học phổ thông. cxcxc

Ông Nguyễn Sĩ Đức, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD&ĐT cho biết đến nay đã có gần 8 triệu học sinh cả nước tham gia giải toán qua mạng. Mỗi ngày có trên 45.000 học sinh tham gia dự thi trên trang web www.Violympic.vn. Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT, Trường đại học FPT phấn đấu phủ rộng cuộc thi tới toán bộ trường học trong cả nước.

Qua 3 năm tổ chức thành công cuộc thi giải toán qua Internet ViOlympic ở khối tiểu học và Trung học cơ sở, bắt đầu từ năm 2012, cuộc thi chính thức mở rộng sang khối trung học phổ thông.

Sau các vòng tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận huyện, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham dự kỳ thi cấp tỉnh và cấp toàn quốc.

Vòng thi cấp quốc gia dành cho học sinh lớp 5,9,11 sẽ được tổ chức  vào cùng thời điểm trong cả nước, đề thi do Bộ GD&ĐT chỉ đạo.

Các dạng bài thi sẽ được vận dụng linh họat, phù hợp với đặc điểm kiến thức của khối trung học phổ thông. Học sinh có thể truy cập trang web www.ViOlympic.vn để làm bài  thi trực tuyến, kết quả sẽ được công bố ngay sau khi học sinh hoàn thành bài thi.

Tác giả bài viết: Hiếu Nguyễn